* Free delivery for orders over $100.

Blogs
Posted in

Vì sao ta yêu mùi sách cũ?

Posted in

Mùi hương luôn là cánh cửa dẫn đến ký ức và xúc cảm. Vậy nên khoảnh khắc bạn áp mũi vào một trang sách dù đã ngả vàng với thời gian, phút giây đó vẫn có ý nghĩa thật đặc biệt với khứu giác. 

Bạn có biết rằng, chúng ta yêu mùi hương của sách cũ, vì nó gợi nhớ về mùi hương thân thương của sữa mẹ không?

Những giây phút đầu đời, khi còn là một đứa trẻ còn chưa mở mắt, xúc giác của ta tìm đến bầu sữa mẹ thông qua chiếc mũi bé tí. Đó là nguồn nuôi dưỡng, sự ấm áp và gần gũi đặc biệt của em bé và mẹ. Sự êm ái dịu dàng ngọt ngào của Vanillin – một chất tạo nên mùi hương ngọt của sữa – gắn liền với sự hạnh phúc và bình an. Mùi hương tưởng chừng đơn giản đó lại vô hình theo đuổi ta suốt những năm tháng lớn lên, không dáng hình, nhưng mỗi lần khứu giác bắt gặp lại, ta sẽ đều mơn man cảm giác dễ chịu như thế.

Một trang sách qua thời gian, mùi hương của nó cũng “chín” dần. Và bạn biết không, Vanillin cũng được tìm thấy trong mùi hương của những trang giấy đã ngả màu đó. Và mùi hương của Vanillin hiển nhiên sẽ làm bạn dễ chịu và đôi khi cảm thấy nhớ nhung hoài niệm, chính vì nó gắn với những năm tháng rất đầu đời khi bé thơ đó.

Vậy mới nói, khứu giác vô hình nhưng hữu ý, vì mang lại cho trái tim ta thật nhiều cảm xúc, ngay cả khi trí óc còn chưa kịp gọi tên bằng những lý luận thường tình. Đúng không?

Mùi hương Her Talisman của NOTE với những nốt hương ngọt ngào của vanillin mang lại những cảm xúc ấm áp và trìu mến, vẫn chờ bạn trải nghiệm cho những ngày mưa lạnh sắp tới của Sài Gòn.

Một ngày mưa, 3 tháng 6, 2022

Tìm hiểu thêm về hương trong mùi nước hoa Her Talisman tại đây. Bạn cũng có thể nâng cao khả năng cảm hương của mình thông qua các buổi workshop làm nước hoa, làm nến cuối tuần NOTE

 

Join the conversation

TÀI KHOẢN
Wishlist
Login
Create an account

A link to set a new password will be sent to your email address.

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our privacy policy.

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.

TOP

SHOPPING BAG 0

RECENTLY VIEWED 0

Perfume
Candle
Aroma's
Gift
Workshop
  • NEW
    GIFTSET 1: 1 Air Spray 1 Blended Essential Oil (Breath) 1 Scented Soap (Sáp thơm trang trí) *Giá đã bao…

    GIFT SET 1

  • NEW
    GIFTSET 2: 1 Premium Candle (Nến Gốm 250 gram) 1 Pure Essential Oil (Sweet Orange) 1 Air Spray *Giá đã…

    GIFT SET 2

Unique Perfume

Premium Scented Candles

Aroma's

Gift

Workshop

DỊCH VỤ CUNG CẤP

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

ABOUT NOTE

NOTE - The Scent Lab

Số 34 đường Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

thescentnote@gmail.com
0364042344