- sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Nước Hoa

Những kinh nghiệm mua nước hoa local brand bạn cần biết

Những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua nước hoa local brand - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Các nội dung chính

Nước hoa local brand là những thương hiệu nước hoa được sản xuất và phân phối bởi các doanh nghiệp trong nước. Với sự sáng tạo và thấu hiểu thị trường, các thương hiệu local brand mang đến những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người Việt. Cùng NOTE tìm hiểu về cách mua nước hoa local brand và các thương hiệu nổi bật tại Việt Nam nhé!

Nước hoa local brand là gì?

Nước hoa local brand là gì? - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Định nghĩa nước hoa local brand

Cũng như thời trang và trang sức, các sản phẩm nước hoa cũng có thương hiệu quốc tế và thương hiệu nội địa, những thương hiệu nước hoa nội địa sẽ được gọi là local brand. Khoảng một thập kỷ trước, chúng ta thường nghĩ tới các tập đoàn đa quốc gia khi nhắc đến những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên ở hiện tại, đối tượng liên tưởng của người Việt, đặc biệt là người trẻ khi đề cập đến thương hiệu đã có sự thay đổi đáng kể.

Vì sao nước hoa local brand được yêu thích?

Sự thay đổi này biểu hiện rõ rệt nhất nhờ xu hướng startup dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Thương hiệu local brand, thương hiệu đến từ doanh nghiệp nhỏ, vừa đã được nhắc tới nhiều hơn, nhờ những giá trị, thông điệp và hình ảnh sáng tạo mà các nhà khởi nghiệp trẻ mang lại.

Theo định nghĩa trên, nước hoa local brand tại nước ta là những thương hiệu nước hoa được lên ý tưởng, sản xuất và phân phối bởi chính doanh nghiệp sản xuất trên thị trường Việt Nam. Một trong những thương hiệu nước hoa local brand nổi bật trong lĩnh vực này là NOTE – The Scent Lab.

Lợi ích khi chọn mua nước hoa local brand

Lợi ích khi chọn mua nước hoa local brand - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Chi phí phải chăng

Nhờ được thiết kế và sản xuất trong nước nên các sản phẩm nước hoa local brand sẽ không tốn các chi phí khi xuất nhập khẩu, từ đó giá thành của sản phẩm cũng mềm và phù hợp túi tiền của người dùng trong nước hơn. Ví dụ, bạn có thể tìm mua nước hoa local brand chất lượng với giá chỉ vài trăm nghìn đồng, trong khi một chai nước hoa quốc tế có cùng dung tích có thể có giá lên đến vài triệu đồng.

Mùi hương đa dạng

Các thương hiệu local brand luôn sáng tạo và cho ra đời nhiều mùi hương mới, độc đáo, phù hợp với sở thích đa dạng của người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mùi hương mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, hoặc những mùi hương hiện đại, trẻ trung được lấy cảm hứng từ các xu hướng thế giới.

Mùi hương đặc biệt

Nước hoa local brand thường mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, thể hiện sự khác biệt và độc đáo so với các sản phẩm khác trên thị trường. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy những chai nước hoa local brand được sử dụng nguyên liệu từ các loại hoa, quả đặc trưng của Việt Nam như hoa sen, hoa lan, thanh long,… tạo nên mùi hương thanh mát, dịu nhẹ và đầy tinh tế.

Dễ dàng tìm kiếm

Với sự sẵn sàng đón nhận các thương hiệu startup của người trẻ – một trong những nhóm khách hàng tiêu dùng chủ yếu hiện nay – local brand cũng dần có chỗ đứng tại các trung tâm thương mại lớn, trên những tuyến đường mua sắm chính tại các trung tâm thành phố. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và mua nước hoa phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Những kinh nghiệm mua nước hoa local brand bạn cần biết

kinh nghiệm mua nước hoa bạn cần biết - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Chọn mua nước hoa theo mùi hương yêu thích

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi mua nước hoa là bạn cần xác định được mùi hương yêu thích của bản thân. Hãy trải nghiệm và cảm nhận các loại nước hoa khác nhau để tìm ra mùi hương phù hợp nhất với sở thích và phong cách cá nhân. Bạn có thể tham khảo các nhóm hương phổ biến như: hương hoa, hương trái cây, hương gỗ, hương thảo mộc,…

Chọn mua nước hoa theo địa điểm sử dụng

Mùi hương nước hoa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của những người mà ta tiếp xúc, do đó bạn cần lưu ý mua nước hoa phù hợp với địa điểm sử dụng. Ví dụ, khi đi làm, bạn nên chọn loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, thanh lịch. Còn khi đi chơi, bạn có thể chọn loại nước hoa có mùi hương cá tính, nổi bật hơn.

Chọn mua nước hoa theo dịp sử dụng

Thời tiết và nhiệt độ môi trường cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến độ toả hương và lưu hương của nước hoa. Khi thời tiết se lạnh, các phân tử mùi hương sẽ co lại và lưu hương lâu hơn.

Ngược lại, khi tiết trời oi bức sẽ làm các phân tử nước hoa nở ra và bay hơi nhanh hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên sử mua nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng vào mùa lạnh và dùng các mùi có nồng độ tinh dầu cao để lưu hương được hơn.

Chọn mua nước hoa theo nồng độ của nước hoa

Nồng độ nước hoa sẽ cho bạn biết khả năng tỏa hương và lưu hương của sản phẩm ấy. Có 5 mức nồng độ chính trong nước hoa, bao gồm:

Perfume Extrait (EP): 15% – 40% tinh dầu, lưu hương 6 – 8 tiếng
Eau de Parfum (EDP): 15% – 20% tinh dầu, lưu hương 5 – 6 tiếng
Eau de Toilette (EDT): 5% – 15% tinh dầu, lưu hương 4 – 5 tiếng
Eau de Cologne (EDC): 2% – 4% tinh dầu, lưu hương 2 – 3 tiếng
Eau Fraiche: 1% – 3% tinh dầu, lưu hương 1 – 2 tiếng

Trong đó, nồng độ EDT và EDP là được ưa chuộng nhất dù là nước hoa nam, nữ hay nước hoa unisex nhờ khả năng tỏa hương tốt và lưu hương dài lâu. Bên cạnh đó, chi phí của sản phẩm cũng thường tỷ lệ thuận với nồng độ tinh dầu có trong nước hoa, vì vậy bạn có thể cân bằng giữa sở thích bản thân và chi phí mong đợi bằng cách mua nước hoa theo nồng độ.

Các thương hiệu nước hoa local brand uy tín tại Việt Nam

NOTE - The Scent Lab

Thương hiệu nước hoa local brand NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Thành lập từ 2019 tại Sài Gòn bởi đội ngũ đam mê khoa học – nghệ thuật, NOTE – The Scent Lab đem đến cho bạn những trải nghiệm mùi hương độc đáo thông qua chuỗi workshop và các sản phẩm mùi hương đa dạng. Bên cạnh đó, NOTE đem đến các giải pháp mùi hương riêng cho doanh nghiệp: thiết kế mùi hương, sản xuất quà tặng, gia công OEM. NOTE tin rằng cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn với những mùi hương đẹp và chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:
Hà Nội: Gian 410, Tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ, Quận Tây Hồ, Thủ Đô Hà Nội
TP.HCM: 34 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP.HCM
Website: https://thescentnote.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/notethescentlab

R Parfums

Thương hiệu nước hoa local brand R Parfums - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

R PARFUMS lấy cảm hứng chủ đạo từ tính thẩm mỹ đương đại của vùng đất Á Đông, nơi đề cao các yếu tố truyền thống, di sản văn hóa được chọn lọc kỹ lưỡng và sự độc quyền. Điều này được thể hiện xuyên suốt toàn bộ thương hiệu.

Thương hiệu chú trọng đến chất lượng nguyên liệu thô và sự tinh tế trong công thức nước hoa. Mỗi nhãn chai nước hoa còn là một tác phẩm nghệ thuật patina được thực hiện bởi các nghệ nhân địa phương. Nghệ thuật patina đã được nghiên cứu và phát triển trong 12 tháng để tôn vinh tính nguyên bản của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:
Hà Nội: Gian 410, Tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ, Quận Tây Hồ, Thủ Đô Hà Nội
TP.HCM: 34 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP.HCM
Website: https://r-parfums.com/en/home/
Fanpage: https://www.facebook.com/r.parfums.official

Maison Bagian

Thương hiệu nước hoa local brand Maison Bagian - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Maison Bagian, một thương hiệu nước hoa local brand độc đáo, không chỉ chú ý đến cái tên mà còn lấy cảm hứng sáng tạo từ đó để tạo nên những mùi hương mới lạ. Từ “Maison” nghĩa là nhà, đến “Bagian” nhà ba gian trong tiếng Việt, tên thương hiệu này là sự kết hợp sáng tạo giữa ngôn ngữ Pháp và văn hóa Việt Nam.

Thiết kế của chai nước hoa Maison Bagian làm theo hướng tối giản, đơn giản và các hương thơm đều lấy cảm hứng từ những địa điểm tuyệt vời của Việt Nam, như Hanoian – Hà Nội hay Saigonaise – Sài Gòn. Logo chính của thương hiệu là hình ảnh ngôi nhà ba gian, biểu tượng quen thuộc từ thời xưa của cư dân phía Bắc Việt Nam.

Code Deco

Thương hiệu nước hoa local brand Code Deco - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

CODE DECO ra đời năm 2020, vươn lên từ những khó khăn ban đầu trên thị trường nước hoa Việt Nam. Dù phải cạnh tranh với những đối thủ lớn, thương hiệu này đã tìm ra lối đi riêng và phát triển mạnh mẽ. 

Ngay từ khi thành lập, CODE DECO đã đặt ra sứ mệnh “sáng tạo sự tinh tế, quyến rũ và phong cách trong từng giọt hương.” Thương hiệu nước hoa local brand này mong muốn mang đến sự tự tin và gia tăng giá trị cho người sử dụng, khám phá mùi hương phù hợp với bản thân mình.

Morra

Thương hiệu nước hoa local brand Morra - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Morra là điểm đến nổi tiếng cho nước hoa pha chế tại Việt Nam, sáng tạo từ năm 2019 và đạt đủ tiêu chuẩn IFRA. Đây không chỉ là nơi để bạn chọn mùi hương, mà là hành trình khám phá vị thơm riêng của bạn – Signature perfume – biểu tượng cho cái tôi và khởi đầu mới mỗi ngày.

Với tầm nhìn này, Morra cam kết tạo ra một không gian thực sự đặc biệt, nơi mà hương thơm không chỉ là sản phẩm, mà là câu chuyện về cá nhân bạn.

CM24 Coolmate

Thương hiệu nước hoa local brand CM24 Coolmate - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

CM24 By Coolmate xuất hiện với mong muốn đồng hành cùng nam giới Việt suốt 24H, đem lại một giải pháp chăm sóc cá nhân dành riêng cho nam giới, giúp gói gọn chu trình chăm sóc tiện lợi với chất lượng tốt.

Từ đó, cùng phái nam khám phá và bắt đầu hành trình yêu thương bản thân một cách trọn vẹn nhất từ Kem rửa mặt, kem cạo râu, lăn khử mùi hay dòng nước hoa ICONIC với hương thơm độc đáo.

AERU

Thương hiệu nước hoa local brand AERU - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

AERU là sự khiêm nhường đến từ những chi tiết cầu kỳ nhưng giản đơn. Hãng local brand này mang lại tinh thần của sự khiêm tốn và phong cách trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Hãy đồng hành cùng AERU trong hành trình tìm kiếm hương thơm ý nghĩa, nơi mà sự tinh tế gặp gỡ với cái đẹp tinh tế nhất của bạn.

NauNau

Thương hiệu nước hoa local brand NauNau - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

NauNau được thành lập từ 2013, bởi chị Huỳnh Hải Yến và nhanh chóng trở thành một trong số những thương hiệu mỹ phẩm được yêu thích nhất tại Việt Nam. 

Các sản phẩm của NauNau sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và được nghiên cứu dựa trên đặc tính của khí hậu, thổ nhưỡng và của làn da người Việt Nam, nên được giới trẻ người Việt đón nhận và lan truyền. Tự nhiên, an toàn, mùi hương đặc biệt và bao bì thiết kế tinh tế là những điểm được đánh giá cao của sản phẩm NauNau.

F Fresh Spray

Thương hiệu nước hoa local brand F Fresh Spray - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Đây thực sự là một trong những thương hiệu nước hoa local brand gây chú ý trong thời gian gần đây, đặc biệt khi có sự góp mặt của Gil Lê – “chàng tomboy” nổi tiếng, là ca sĩ kiêm MC được yêu thích trong giới trẻ.

F Fresh Spray là dòng nước hoa phi giới tính, hướng tới tinh thần tự do và phóng khoáng, là sự biểu hiện chân thật của bản thân, chính là triết lý mà Gil Lê và nhà thiết kế Kye Nguyễn đã kết hợp và chọn lựa.

Cleopatra Perfume

Thương hiệu nước hoa local brand Cleopatra Perfume - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Cleopatra nổi bật như một làn gió mới tươi trẻ ngay tại Việt Nam, nơi bạn có thể tự tay sáng tạo nên hương nước hoa độc đáo cho bản thân mình. Cleopatra mang đến cho bạn sự đa dạng với các loại tinh dầu và dung môi nước hoa, cùng hàng ngàn công thức cơ bản được kết hợp với trải nghiệm phong phú từ khách hàng trước đó.

Đây thực sự là địa điểm tuyệt vời để khám phá và tìm kiếm một phiên bản giới hạn của nước hoa, được tạo ra hoàn toàn bằng tay.

Charme Perfume

Thương hiệu nước hoa local brand Charme Perfume - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab - sản phẩm mùi hương từ NOTE - The Scent Lab

Charme Perfume – Gương mặt mới trong làng nước hoa local brand Việt Nam, chất lượng và phù hợp với hầu hết mọi người. Thương hiệu này do chị Nguyễn Thị Thu Hường sáng lập, một người tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế. 

Thương hiệu tập trung vào hương thơm đương đại, theo xu hướng thế giới, mang lại trải nghiệm tuyệt vời với khả năng tỏa hương và giữ mùi lâu trên da. Điểm đặc biệt là mức giá phải chăng, khẳng định rằng nước hoa là điều mà mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm.

Thế giới nước hoa local brand Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thương hiệu mới mẻ, sáng tạo và đầy tiềm năng. Trên đây là những kinh nghiệm mua nước hoa local brand chính xác nhất. Hãy chia sẻ thương hiệu nước hoa local brand yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới. Và đừng quên liên hệ NOTE nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ nhé!

author avatar
Quynh Anh Doan
Là một Marketer trẻ tại NOTE - The Scent Lab, tôi luôn mong muốn mang tới bạn đọc nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về mùi hương và các sản phẩm của chúng tôi.

Join the conversation

TOP
Có thể bạn cũng thích
SHOPPING BAG 0
RECENTLY VIEWED 0
Perfume
Candle
AirCare
Gift
Workshop

Size 10ml, 50ml

Previous slide
Next slide

DỊCH VỤ CUNG CẤP

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

ABOUT NOTE

NOTE - The Scent Lab (Saigon)

Số 34 đường Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
>>GOOGLE MAP
Hotline: 0896490038

NOTE - The Scent Lab (Hanoi)

4F Lotte Mall West Lake, Hanoi
>>GOOGLE MAP
Hotline: 0896490038